Cảm nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Bạn biết không? Từ lâu thì người ta đã biết đến rằng tình bạn là một thứ tình cảm đáng quý và cần có trong cuộc sống của mỗi người bởi lẽ không có ai có thể sống mà thiếu tình bạn được.

Không quá chút nào khi chúng tâ nói rằng tình bạn như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, ở đó ta có thể gửi gắm tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như là những lúc hạnh phúc nhất. Nếu như mà có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thật ý nghĩa vì khi đó nỗi buồn sẽ vơi đi hay hạnh phúc sẽ nhân đôi, cũng là nhờ có tình bạn. Trong cuộc sống muôn màu này thì tình bạn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý và chúng ta cũng cần phải coi trọng.

Tình bạn là một món quà ai ai cũng mong muốn có được thế nhưng để có một tình bạn đẹp và lâu bền thì chúng ta phải làm gì? Thì không phải ai cũng biết được. Có thể thấy được trong tình bạn, chúng ta phải chân thành, vô tư tin tưởng nhau đồng thời cũng lại phải biết quan tâm giúp đỡ nhau cũng như là gắn bó đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cùng nhau vượt qua những khó khăn, những thử thách qua đó tình bạn sẽ ngày càng thân thiết, gần gũi.

Xem thêm:  Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh Ngày Xuân

Tình bạn không những thế chúng ta còn phải hiểu nhau, phải thông cảm cho nhau, và muốn có một tình bạn lâu bền thì chúng ta không nên vụ lợi đố kị nhau, đó sẽ là một điều không tốt, làm tình bạn tan rã. Thực sự chính lúc ấy, chúng ta sẽ cô đơn, hiu quạnh, cảm thấy buồn tủi vô cùng. Và đó cũng giống như là một quy luật của sống.

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Loading...

Đã có rất nhiều tình bạn đi vào trong thơ văn, các nhà thơ đã vẽ nên một bức tranh sinh động về tình bạn cao đẹp. Không thể không nhắc đến tình bạn trong sáng, cao đẹp giữa Nguyễn Khuyến và Dương Khê. Có thể nhận thấy được tình bạn của ông đẹp ở chỗ mặc dù ông có một cuộc sống không khá giả cho lắm nhưng bù lại, ông lại có những tình bạn rất đẹp, vượt lên trên những giá trị vật chất khi về già. Phải nói ông thật là hạnh phúc. Rồi có cả tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ cũng là tình bạn đẹp và cao cả mà khiến cho chúng ta không thể chê trách được nữa. Từ các ví dụ trên ta cũng cảm nhận thấy được rằng tình bạn dường như cũng đã tồn tại từ rất lâu rồi thế nhưng không phải ai ai cũng biết. Ngoài ra trong cuộc sống cũng có những người bạn thân thiết, giúp đỡ chúng ta.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lòng khiêm tốn – văn lớp 9

Chính bởi ý nghĩa to lớn đến thế nên khi chúng ta thiếu vắng tình bạn thì cũng là chúng ta mất đi một phần của cuộc sống. Chắc chắn rằng cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa, con người sẽ trở nên cô đơn, lạc lõng, cũng sẽ trở nên thật hiu quạnh, những nỗi buồn, niềm vui sẽ không biết phải chia sẻ cùng ai, quả thật là nhàm chán biết bao nhiêu. Qủa thực chính tình bạn còn quan trọng hơn cả, nếu ngày nào đó mà không có tình bạn thì chắc hẳn những ngày ấy sẽ là những ngày buồn tủi nhất trong cuộc đời của mình. Có những lúc bạn cũng sẽ cảm nhàm chán cô đơn thì hãy đến bên người bạn thân của mình. Một người bạn tốt chắc chắn sẽ giúp cho bạn vượt qua tất cả khó khăn và rồi có thể vững tin bước tiếp trong cuộc đời này của mình.

Từ vai trò của tình bạn thì chúng ta cũng có thể khẳng định tình bạn vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Không sai chút nào khi nói về tình bạn như một mắt xích của cuộc sống, góp phần gắn kết mọi người với nhau tạo nên đoàn kết, tạo nên sức mạnh và quan trọng hơn là tạo nên một cuộc sống đầy ý nghĩa và niềm vui nữa.

Tuệ Minh

Loading...
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status